:: ดอกไม้อื่นๆ(Orther) ::

ชื่อสินค้า : 
OT555 Gardenia ดอกพุดซ้อน

ราคา : 

50.00 บาท / กำละ 10-12กิ่ง
ขอยืนยันราคานี้แค่ 3วันล่วงหน้าเท่านั้น หากต้องการใช้ดอกไม้นานกว่านั้น รบกวนเช็คราคาใกล้ๆใช้งานนะครับ

รายละเอียด : 

#ดอกพุดซ้อน เรียกในภาษาเหนือว่า#เก็ดถวา อีสานเรียกว่า #อินถวา เป็นไม้ดอกสีขาวสะอาด กลีบนุ่มราวกำมะหยี่ บนใบสีเขียวมรกต ปลายกลีบมีระบายออกเป็นชั้นๆ ชวนให้หลงใหล ส่งกลิ่นหอมยวนใจ....

และด้วย"กลิ่นหอมหวานอบอวล ชวนให้รู้สึกอบอุ่น" #พุดซ้อน จึงถือเป็นอีกกลิ่นในน้ำหอมกลิ่นดอกไม้ จาก สัตตมาลี


คำว่า “พุด” หรือ “พุฒ” มีความหมายคือ ความแข็งแรง สมบูรณ์ ความเจริญมั่นคงถาวร ทั้งลำต้นของพุดยังเป็นไม้รูปทรงสวย ดอกงาม ให้กลิ่นหอม กลีบดอกใหญ่สีขาว สะอาดตา เลี้ยงง่ายและให้คุณประโยชน์มากมาย พุดจึงถือเป็นไม้มงคลต้นหนึ่งที่เชื่อกันว่า หากบ้านใดปลูกไว้ทางทิศตะวันตก จะก่อให้เกิดสิริมงคล ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีสุขภาพดี มีความเจริญรุ่งเรือง มีชีวิตที่มั่นคง ไม่แปรเปลี่ยน มีความบริสุทธิ์และตั้งมั่นอยู่ในศีลธรรมอันดีงาม

ชาวล้านนา เรียก พุดซ้อนว่า "เก็ดถะวา" นิยมนำไปประดับติดกับมวยผมอีกด้วย

ในต่างประเทศยังพุดซ้อนแทนความหมายถึง "รักแท้" จึงนิยมนำมาทำช่อดอกไม้แต่งงานอีกด้วย อีกทั้งกลิ่นที่มีเสน่ห์ช่วงหลงใหล น้ำหอมแบรนด์ต่างชาติ ก็ยังมีส่วนประกอบด้วยกลิ่นพุดซ้อน

ในจีน พุดซ้อนยังถึงเป็นยาชั้นดี เพราะมีสรรพคุณทางยา ใบ ตำพอกแก้ปวดศีรษะ เคล็ดขัดยอก และถ้านำใบมาตำกับข้าวสุกพอก ช่วยแก้เจ็บส้นเท้าได้ ดอก คั้นเอาแต่น้ำ ทาแก้โรคผิวหนัง ผลหรือฝัก ใช้ขับปัสสาวะ ขับพยาธิ เนื้อไม้ ใช้ลดไข้ ราก แก้ไข้ ขับปัสสาวะ เลือดกำเดา เลือดออกตามไรฟัน ปัสสาวะเป็นเลือด ปวดฟัน ร้อนใน เปลือกต้น ใช้แก้บิด


Keyword : สีครีม-ขาว-เขียว

สั่งซื้อสินค้า

จำนวนที่ต้องการสั่งซื้อ : * กรุณาระบุจำนวนที่ต้องการ